Top các thí sinh xuất sắc nhất chính thức bước vào Vòng chung kết Hội thi Nghiệp vụ Buồng/Phòng TP.HCM mở rộng 2023

Sáng ngày 27 và  28/07/2023, top 26 thí sinh Bảng cá nhân và 05 nhóm thí sinh Bảng tập thể chính thức bước vào vòng chung kết Hội thi Nghiệp vụ Buồng phòng diễn ra tại khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn và khách sạn Hương Sen.

Trải qua các vòng thi vô cùng gay cấn với điểm số sát sao, từ 200 thí sinh tiềm năng Ban tổ chức Hội thi đã chọn ra top những thí sinh xuất sắc nhất, chính thức tranh tài trong vòng chung kết.

Các thí sinh xuất sắc nhất chính thức bước vào vòng Chung kết.

Trong ngày thi đầu tiên, 10 thí sinh khối 4-5 sao và 05 nhóm thí sinh Bảng tập thể sẽ trực tiếp tranh tài tại khách sạn Renaissance Riverside – một trong những khách sạn 5 sao danh tiếng nhất TP.HCM

Vòng chung kết diễn ra tại khách sạn 5 sao Renaissance Riverside Sài Gòn

Theo đó, ở bảng tập thể, mỗi đội sẽ thực hiện các kỹ năng nghiệp vụ Buồng/Phòng trong vòng 35 phút, bao gồm: làm giường, trang trí giường, hút bụi thảm, ghế và lau sàn trong phòng riêng biệt dưới sự giám sát chặt chẽ của Ban giám khảo.

Mỗi đội sẽ có 35 phút để hoàn thành phần thi đầu tiên trong vòng Chung kết

Trong quá trình thực hiện bài thi, các thí sinh phải tìm được các Sticker được Ban giám khảo đặt ở các vị trí ngẫu nhiên trong phòng cũng như thực hiện một loạt các thử thách khác để căn phòng đủ tiêu chuẩn phục vụ khách lưu trú.

Trong phần thi này, các đội nhóm phải có sự phối hợp ăn ý và phân chia công việc cụ thể

Chưa kể, các thí sinh không được phép xê dịch hoặc làm rớt các vật dụng do Ban tổ chức sắp xếp.

Các thí sinh gấp rút thực hiện những công đoạn cuối cùng trước khi kết thúc bài thi

Đối với các thí sinh Bảng tâp thể và khối 4-5 sao đã có kinh nghiệm lâu năm công tác tại các cơ sở lưu trú cũng như nắm vững kiến thức nghề, phần thi Nghiệp vụ này có lẽ khó có thể gây cản trở cho các bạn.

Các nhóm thí sinh bình tĩnh, tự tin thể hiện năng lực trong ngày thi Chung kết đầu tiên

Tuy nhiên dưới áp lực thời gian, sự quan sát chặt chẽ của Ban giám khảo và việc tìm kiếm Sticker trong quá trình dọn dẹp phòng đã khiến nhiều thí sinh không thể hoàn thành phần thi một cách tốt nhất.

Các đội nhóm bắt buộc phải có bản lĩnh cùng sự phối hợp nhuần nhuyễn trong quá trình làm bài thi.

Bí quyết hoàn thành các thử thách trong vòng Chung kết một cách trọn vẹn, đòi hỏi các đội nhóm phải có bản lĩnh cùng sự phối hợp nhuần nhuyễn trong quá trình dọn phòng, làm giường và trang trí giường.

Các thí sinh gây ấn tượng với Ban giám khảo vì sự chỉn chu và tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Ngoài ra, cũng có khá nhiều đội nhóm gây ấn tượng với Ban giám khảo bởi sự kỹ lưỡng, cẩn thận và tự tin để tạo ra thành quả cuối cùng vô cùng đẹp mắt và đặc sắc.

Thành quả cuối cùng đẹp mắt và ấn tượng

Những phần thuyết trình của các thí sinh về phần thi của mình phần nào thể hiện cá tính, sự hiểu biết và tình yêu đặc biệt với công việc này.

Các nhóm thí sinh tham gia phần thi xử lý tình huống bằng tiếng Anh.

Ngay sau khi kết thúc phần thi nghiệp vụ, các thí sinh và đội nhóm tiếp tục chuyển qua phần thi Tình huống và Vấn đáp vô cùng gay cấn khi các nhóm phải xử lý tình huống và trả lời Ban giám khảo bằng tiếng Anh.

Phần thi vấn đáp về kiến thức nghề bằng tiếng Anh phần nào chứng minh năng lực và sự tự tin của các bạn.

Có thể nói đây là thử thách khó nhằn mà không phải thí sinh nào cũng có thể vượt qua, đòi hỏi các bạn phải sử dụng tiếng Anh thông thạo, thấu hiểu tâm lý khách hàng và nắm vững nghiệp vụ Buồng/Phòng.

Ban Giám Khảo phải cân não để có thể đưa ra những quyết định và đánh giá công tâm nhất.

Tương tự như Bảng tập thể, ở Bảng cá nhân – khối 4-5 sao, các thí sinh cũng phải trải qua tuần tự các phần thi nghiệp vụ tổng hợp, xử lý tình huống và trả lời câu hỏi từ Ban gíam khảo.

Các thí sinh khối 4-5 sao trải qua tuần tự các phần thi nghiệp vụ tổng hợp, xử lý tình huống và trả lời câu hỏi từ Ban gíam khảo.

Nếu ở vòng thi Bán kết, các thí sinh Bảng cá nhân chỉ thực hiện kỹ năng làm giường thì ở vòng đấu cuối cùng này, các bạn phải thực hiện song song các kỹ năng nghiệp vụ

Các thí sinh khối 4-5 sao thực hiện song song các kỹ năng nghiệp vụ Buồng/Phòng trong phòng riêng biệt.

bao gồm: hút bụi thảm, ghế, lau sàn và trang trí giường trong phòng khách sạn riêng biệt kèm theo xử lý tình huống với diễn viên đóng vai khách hàng lưu trú.

Các thí sinh hoàn toàn tập trung vào bài thi để đạt kết quả tốt nhất

Khá nhiều thí sinh gây ấn tượng với Ban giám khảo khi thể hiện được sự chỉn chu trong từng bước dọn dẹp, sắp xếp nhanh gọn và hầu như không có động tác thừa.

Thí sinh gây ấn tượng với Ban giám khảo khi thể hiện nghiệp vụ Buồng/Phòng chỉn chu và chuyên nghiệp.

Một trong những thử thách khó nhằn nhất chính là tìm kiếm Sticker khi có rất nhiều thí sinh đã mất bình tĩnh và không thể hoàn thành chuỗi bài thi nghiệp vụ.

Mặc dù chịu áp lực thời gian, đa số các thí sinh đều thể hiện được bản lĩnh và kỹ năng nghề thuyết phục.

Tuy nhiên, trang trí giường lại là điểm sáng của vòng thi lần này khi một lần nữa Ban Giám khảo được chiêm ngưỡng rất nhiều bài thi ấn tượng.

Một trong những bài thi ấn tượng trong vòng Chung kết

Ban giám khảo cho biết các thí sinh đã rất nỗ lực khi lần lượt vượt qua các thử thách và đồng thời có thể tạo hình, trang trí tạo nên phần thi trọn vẹn.

Tổng thể sang trọng và cách thức trang trí sáng tạo từ phía các thí sinh vòng chung kết.

Ở phần thi tình huống đã có khá nhiều thí sinh Bảng cá nhân, khối 4-5 sao thể hiện được bản lĩnh và tài năng khi xử lý trọn vẹn và thuyết phục tình huống với khách hàng nước ngoài.

Các thí sinh Khối 4-5 sao tham gia vòng thi xử lý tình huống bằng tiếng Anh

Bà Võ Ngọc Điệp – trưởng Ban giám khảo rất ấn tượng và đánh giá cao các phần thi của các thí sinh tại cuộc thi lần này. Bà Điệp cũng cho biết thêm, hầu hết các thí sinh đã thể hiện lòng yêu nghề, bản lĩnh, cũng như cách ứng xử tinh tế và khéo léo qua từng phần thi.

Hầu hết các thí sinh đã thể hiện lòng yêu nghề, bản lĩnh, cũng như cách ứng xử tinh tế và khéo léo qua từng phần thi.

Ở ngày thi tiếp theo, các thí sinh Bảng cá nhân – Khối sinh viên và Khối 1 – 3 sao đã có mặt tại khách sạn Hương Sen từ rất sớm với tinh thần vui tươi chuẩn bị bước vào vòng thi chung kết.

Các thí sinh khối sinh viên và khối 1-3 sao tham dự Hội thi với không khí vui tươi và tự tin

Cũng như Bảng tập thể, các thí sinh lần này cũng được Ban tổ chức tạo mọi điều kiện thuận lợi để thể hiện năng lực bản thân tại khách sạn Hương Sen.

Thí sinh Khối sinh viên và Khối 1 – 3 sao đã có cơ hội tranh tài và thể hiện năng lực bản thân tại khách sạn Hương Sen.

Một lần nữa, các thí sinh Khối sinh viên khiến Ban Giám khảo bất ngờ vì khả năng làm giường, trang trí giường cũng như xử lý tình huống mượt mà, hợp tình và hợp lý.

Các thí sinh Khối sinh viên khiến Ban Giám khảo bất ngờ vì khả năng làm giường, trang trí giường ấn tượng

Ban giám khảo đánh giá cao tiềm năng của các thí sinh khối sinh viên và khối 1 – 3 sao khi các bạn không ngừng cố gắng và nỗ lực học hỏi từng ngày để trở thành phiên bản tốt đẹp hơn.

 

 

Các thí sinh khối sinh viên và khối 1 – 3 sao không ngừng cố gắng và nỗ lực học hỏi từng ngày

Có thể nói, Buồng/Phòng là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, yêu nghề cùng với rất nhiều nỗ lực để có thể gắn bó lâu dài. Ban tổ chức vô cùng hoan nghênh các thí sinh khi đã dành thời gian đến tham dự và trở thành một phần quan trọng của Hội thi năm nay.

Buồng/Phòng là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, yêu nghề cùng với rất nhiều nỗ lực để có thể gắn bó lâu dài

Mặc dù có một số thí sinh còn bối rối khi thực hiện phần thi tình huống và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo nhưng việc thử sức ở Hội thi năm nay sẽ mở ra cho các bạn cơ hội việc làm cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế khi được cọ xát với môi trường khách sạn.

Các thí sinh khối 1-3 sao thể hiện khả năng ứng biến trong vòng thi Xử lý tình huống.

Trên thực tế cho thấy có khá nhiều thí sinh Khối sinh viên đã làm Ban Giám khảo bất ngờ về tài năng, bản lĩnh cũng như sự yêu nghề.

Khá nhiều thí sinh Khối sinh viên đã làm Ban Giám khảo bất ngờ về tài năng, bản lĩnh cũng như sự yêu nghề.

Đồng thời, sự nhiệt huyết và nỗ lực của các thí sinh ở từng vòng thi đã cho thấy sự đúng đắn khi chúng ta đầu tư vào chất lượng đào tạo nghiệp vụ để nâng cao chất lượng sản phẩm làm hài lòng khách hàng.

Sự nhiệt huyết và nỗ lực của các thí sinh ở vòng Chung kết

Điều bất ngờ nhất ở vòng này chính là rất nhiều thí sinh khối sinh viên cho thấy sự khéo léo, chỉn chu khi các bạn trình tự hoàn thành các bước nghiệp vụ Buồng/Phòng và có phần trang trí giường khá đặc sắc.

Điều bất ngờ nhất ở vòng này chính là rất nhiều thí sinh khối sinh viên cho thấy sự khéo léo và chỉn chu

Dự kiến, kết quả của vòng thi xếp hạng Hội thi Nghiệp vụ Buồng/Phòng TP.HCM mở rộng sẽ được công bố chính thức vào ngày 09/08/2023.

Hội thi Nghiệp vụ Buồng/Phòng TP.HCM mở rộng 2023 do Sở du lịch TP.HCM tổ chức quy tụ gần 200 thí sinh  là những nhân viên phục vụ buồng – phòng giỏi tại các cơ sở lưu trú và sinh viên Khoa Nhà hàng – Khách sạn trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Hội thi là cơ hội để các nhân viên buồng – phòng khách sạn giỏi trên cả nước thể hiện tay nghề, giao lưu học hỏi, đồng thời nhằm nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp nghề phục vụ buồng, tôn vinh nhân viên buồng giỏi nghiệp vụ của ngành.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *