Nóng cùng vòng Bán kết bảng cá nhân Hội thi nghiệp vụ Buồng/Phòng TP.HCM mở rộng 2023

Ngày 18/07/2023 vừa qua, 90 thí sinh xuất sắc nhất Bảng cá nhân đã chính thức tranh tài tại vòng Bán kết hội thi “Nghiệp vụ Buồng/Phòng TP.HCM mở rộng 2023” được diễn ra tại khách sạn Đệ Nhất TP.HCM

Là hội thi với mục đích tôn vinh công việc Buồng/Phòng – những người thầm lặng cống hiến và mang lại ý nghĩa đặc biệt cho du khách cũng như cơ sở lưu trú, Hội thi Nghiệp vụ Buồng Phòng TP.HCM mở rộng 2023 là sân chơi giúp các thí sinh thể hiện năng lực bản thân, học hỏi và nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.

Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã tập trung đầy đủ tại Sảnh Hoa Sứ 2 khách sạn Đệ Nhất để nhận số báo danh, bốc thăm thứ tự thi cũng như được phổ biến quy chế vòng thi Bán kết.

Các thí sinh có mặt từ rất sớm để nhận số báo danh

Các thí sinh bước vào vòng Bán kết với tinh thần vui vẻ và hứng khởi hơn bao giờ hết. Vì đây không chỉ là hội thi mà còn là sân chơi để đội ngũ Buồng/Phòng gặp gỡ, học hỏi nâng cao tay nghề chuyên môn.

Các thí sinh bước vào vòng Bán kết với tinh thần tự tin và phấn khởi

Để có thể bước vào vòng Chung kết, các thí sinh không chỉ có kiến thức mà có kỹ năng nghiệp vụ thuần thục, tinh thần mạnh mẽ mà còn lại sự sáng tạo vượt trội và tinh thần yêu nghề mạnh mẽ.

Các thí sinh bốc thăm thứ tự thi và con vật trang trí

Vòng bán kết được xem là vòng thi rất gay cấn khi từ 90 thí sinh xuất sắc nhất vòng Sơ khảo, Ban tổ chức chỉ chọn ra 26 thí sinh của ba khối để tiếp tục tranh tài trong vòng Chung kết.

Trước khi chính thức tranh tài trong vòng Bán kết, các thí sinh được Ban giám khảo phổ biến kỹ lưỡng về quy định và các yêu cầu bài thi.

Các thí sinh lắng nghe phổ biến quy chế vòng thi Bán kết

Ở vòng này, các thí sinh phải hoàn thành bài thi liên hoàn trong vòng 25 phút, bao gồm: sắp xếp xe đẩy, làm giường và trang trí giường theo chủ đề. Mặc dù đây là công việc quen thuộc với đa số các thí sinh nhưng dưới áp lực thời gian, không ít các thí sinh chưa thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Ban tổ chức chuẩn bị giường và xe đẩy để các thí sinh thực hiện phần thi một cách tốt nhất

Trang trí xe đẩy được xem là phần thi khởi động nhẹ nhàng khi các thí sinh sẽ sắp xếp vật dụng cần thiết vào xe đẩy để dọn 01 phòng tiêu chuẩn.

Ban tổ chức sắp xếp phần thi Sắp xếp xe đẩy

Khá nhiều thí sinh gây ấn tượng với Ban giám khảo, đặc biệt là khối Sinh viên khi thể hiện kỹ năng thuần thục, sắp xếp nhanh gọn và hầu như không có động tác thừa.

Các thí sinh hào hứng bước vào phần thi đầu tiên

Dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Ban giám khảo, các thí sinh nghiêm túc thực hiện từng phần thi trong chuỗi bài thi liên hoàn vòng bán kết.

Các thí sinh nghiêm túc thực hiện phần thi dưới sự giám sát của Ban giám khảo

Các thí sinh tập trung thực hiện phần thi đầu tiên để tận dụng thời gian thực hiện phần thi làm giường và trang trí giường theo chủ đề.

Các thí sinh nhanh chóng thực hiện phần thi Sắp xếp xe đẩy

Ngay sau đó, các thí sinh nhanh chóng chuyển qua phần thi Làm giường. Dưới áp lực thời gian hạn chế, để có thể hoàn thành tất cả các hạng mục đòi hỏi các thí sinh phải có hành động dứt khoát và nghiệp vụ vững vàng.

Ngay sau đó, các thí sinh nhanh chóng chuyển qua phần thi Làm giường

Với phần thi Làm giường, các thí sinh nam có vẻ có lợi thế hơn các thí sinh nữ khi đây là công việc đòi hỏi khá nhiều thể lực. Tuy nhiên, sự khéo léo, cẩn thận chính là điểm mạnh giúp các thí sinh nữ nhanh chóng vượt qua phần thi này.

Các thí sinh nữ thể hiện sự khéo léo trong phần thi Làm giường

Ban giám khảo và người xem vô cùng thích thú khi chứng kiến các thí sinh thực hiện thuần thục các bước làm giường, từ chỉnh và vuốt phẳng tấm phủ đế giường, chỉnh nệm và tấm bảo vệ nệm,… cho đến những bước khó nhất như xếp góc cho tấm drap.

Kỹ năng điêu luyện và sự tập trung của các thí sinh gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo

Trang trí giường là phần thi cuối cùng và cũng là phần thi nhận được nhiều sự mong chờ nhất, các thí sinh sẽ bốc thăm chủ đề trang trí con vật như: thiên nga, voi, chó, khỉ, gấu,…. bằng các vật dụng được Ban tổ chức hỗ trợ như  5 khăn tắm, 5 khăn tay, 10 khăn mặt, 5 cành hoa hồng, mắt dán, kéo, băng keo, dây ruy băng,…

Trang trí giường là phần thi cuối cùng và cũng là phần thi nhận được nhiều sự mong chờ nhất

Phần thi này không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhẹn mà còn là sự sáng tạo để có thể gây ấn tượng mạnh mẽ với Ban Giám Khảo.

Đây là phần thi thú vị và hấp dẫn nhất trong ngày hôm nay vì các thí sinh biết cách toả sáng theo cách riêng của mình, mang đến những bài trang trí giường đặc sắc và đẹp mắt.

Kết thúc vòng thi Bán kết, có rất nhiều thí sinh cho biết rằng họ vô cùng hạnh phúc khi được tham gia Hội thi chuyên nghiệp, chỉn chu và dành riêng cho đội ngũ Buồng/Phòng TP.HCM.

 

Vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27 & 28/07/2023 tại khách sạn Hương Sen và khách sạn khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *