Hứa hẹn chuỗi ngày đầy sôi động cùng cuộc thi “Nghiệp vụ Buồng/Phòng Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2023”

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu – Phó Giám đốc Sở Du lịch – Trưởng Ban tổ chức
Bà Võ Ngọc Điệp – Trưởng phòng Quản lý Cơ sở lưu trú du lịch – Trưởng ban giám khảo
Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Calofic
Đại diện lãnh đạo Khách sạn Tân Sơn Nhất
Đại diện lãnh đạo Công ty Hàn Việt
Đại diện BGH Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigon Tourist
Đại diện lãnh đạo Khách sạn Renaissance
Đại diện lãnh đạo Khách sạn Đệ Nhất
Đại diện lãnh đạo Khách sạn Hương Sen
Ban giám khảo Hội thi nghiệp vụ Buồng/Phòng TP.HCM mở rộng 2023
cùng đại diện các cơ sở giáo dục, cơ quan thông tin báo chí, truyền hình cùng các thí sinh trên toàn quốc và học sinh khoa Du lịch đến từ Đại học Quốc tế Hồng Bàng.
Đại diện nhà tài trợ Hội thi Nghiệp vụ Buồng/Phòng TP.HCM 2023

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết trong lĩnh vực khách sạn, con người là nhân tố khiến khách du lịch cảm thấy vui vẻ, hài lòng và có cảm giác như đang ở nhà. Bộ phận Buồng/Phòng chính là trái tim, là nguồn nhân lực lao động thầm lặng nhưng mang lại giá trị đích thực cho khách sạn cũng như khách lưu trú.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu phát hiểu tại họp báo

Bà Hiếu khẳng định “Hội thi không chỉ là tâm huyết của ban tổ chức mà còn là kỳ vọng của ngành du lịch trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng thương hiệu điểm đến du lịch TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung”

Trong buổi họp báo còn có sự góp mặt của của bà Võ Ngọc Điệp – Trưởng phòng Quản lý Cơ sở lưu trú du lịch đã giới thiệu và thông qua chi tiết cách thức tham gia hội thi, hình thức và thời gian hội thi, cụ thể như sau:

Bà Võ Ngọc Điệp – Trưởng phòng Quản lý Cơ sở lưu trú du lịch đã giới thiệu và thông qua chi tiết cách thức tham gia hội thi, hình thức và thời gian hội thi

Vòng sơ kết cho bảng cá nhân sẽ bắt đầu từ ngày 12 tháng 7 năm 2023, các thí sinh sẽ thực hiện phần thi trắc nghiệm 50 câu hỏi trên máy tính trong 45 phút với các câu hỏi liên quan trực tiếp đến Nghiệp vụ Buồng/Phòng để chọn ra 90 thí sinh xuất sắc nhất.

Đối với bảng tập thể, các nhóm thí sinh sẽ gửi đoạn phim tối đa 20 phút giới thiệu tổng quan cơ sở lưu trú và mô tả công việc hàng ngày của nhân viên bộ phận buồng/phòng tại đơn vị thí sinh đang làm việc.Thời hạn đăng ký dự thi từ ngày phát động cuộc thi cho đến  17g00 ngày 07 tháng 7 năm 2023.

Bà Hiếu trao tặng hoa cho các Nhà tài trợ Hội thi

Vòng bán kết chỉ giành riêng cho Bảng cá nhân, dự kiến diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 7 năm 2023 tại khách sạn 5 sao đẳng cấp tại TP.HCM,90  thí sinh sẽ trải qua các phần thi Nghiệp vụ Buồng/Phòng, bao gồm Trang trí xe đẩy, Làm giường và Trang trí giường theo yêu cầu. Dựa vào sự thể hiện, kiến thức và kỹ năng của các thí sinh, Ban giám khảo sẽ chọn ra 24 thí sinh xuất sắc nhất của cả 3 khối.

Vòng chung kết cho cả 2 bảng dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 7 năm 2023 tại hệ thống khách sạn 5 sao TP.HCM. 24 thí sinh bảng cá nhân và 8 đội bảng tập thể sẽ tham gia 2 phần thi bao gồm thực hiện nghiệp vụ bao gồm xử lý tình huống và câu hỏi phụ.

Bà Điệp đánh giá cao việc tổ chức Hội thi nghiệp vụ Buồng/Phòng TP.HCM mở rộng là hoạt động hưởng ứng chương trình xúc tiến Du lịch TP.HCM năm 2023. Hội thi còn là dịp tôn vinh những người làm việc trong lĩnh vực Buồng/Phòng khách sạn, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm giữa những người đang và sắp làm việc tại bộ phận Buồng – ngành khách sạn tại Thành phố.

Hội thi là sân chơi của những người làm việc trong lĩnh vực Buồng/Phòng gặp nhau, giao lưu, học hỏi và thể hiện năng lực bản thân. Đây cũng là cơ hội thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực của ngành trong thời kỳ phục hồi và phát triển du lịch sau đại dịch covid-19.

Sau khi Hội thi Nghiệp vụ Buồng/Phòng TP.HCM 2023 chính thức được khởi động, Ban Tổ chức  nhận được nhiều sự hưởng ứng từ khán giả qua phần giải đáp những thắc mắc liên quan đến Hội thi và cách thức đăng ký tham dự.

Đại diện trường trung cấp du lịch & khách sạn Sài Gòn Tourist đặt câu hỏi cho Ban tổ chức

Ban tổ chức đã rất tận tâm và nhiệt tình khi giải đáp từng thắc mắc của các bạn thí sinh cũng như đại diện cơ sở lưu trú với mong muốn các thí sinh có đầy đủ thông tin cuộc thi và thu hút được các thí sinh chất lượng trên toàn quốc.

Học sinh trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đặt câu hỏi thắc mắc về Hội thi
Hội thi Nghiệp vụ Buồng/Phòng TP.HCM 2023 bao gồm 27 giải cho Bảng cá nhân và 09 giải cho Bảng tập thể, cụ thể như sau:

Bảng cá nhân:

01 giải nhất mỗi Khối: giấy chứng nhận, hoa và 15.000.000 đồng (tiền mặt và voucher du lịch).

01 giải nhì mỗi Khối: giấy chứng nhận, hoa và 10.000.000 đồng (tiền mặt và voucher du lịch).

01 giải ba mỗi Khối: giấy chứng nhận, hoa và 5.000.000 đồng (tiền mặt và voucher du lịch).

05 giải khuyến khích mỗi Khối: giấy chứng nhận, hoa và 1.000.000 đồng.

*Giải phụ mỗi Khối: Thí sinh được yêu thích nhất (thông qua lượt bình chọn trên website chính thức của cuộc thi), gồm có giấy chứng nhận, hoa và 1.000.000 đồng.

Bảng tập thể:

01 giải nhất: giấy chứng nhận, hoa và 15.000.000 đồng (tiền mặt và voucher du lịch).

01 giải nhì: giấy chứng nhận, hoa và 10.000.000 đồng (tiền mặt và voucher du lịch).

01 giải ba: giấy chứng nhận, hoa và 5.000.000 đồng (tiền mặt và voucher du lịch).

05 giải khuyến khích mỗi Khối: giấy chứng nhận, hoa và 1.000.000 đồng.

*Giải phụ: Đội thi được yêu thích nhất (thông qua lượt bình chọn trên website chính thức của cuộc thi), gồm có giấy chứng nhận, hoa và 1.000.000 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *