Chính thức khai mạc Hội thi “Nghiệp vụ Buồng/Phòng Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2023”

Vào sáng nay ngày 14/07/2023, Lễ khai mạc và vòng sơ khảo Hội thi “Nghiệp vụ Buồng/Phòng TP.HCM mở rộng 2023” đã chính thức diễn ra tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng với sự tham gia của các vị khách quý, Ban tổ chức, Ban giám khảo, cơ quan thông tấn báo chí và hơn 160 thí sinh.

Buổi lễ khai mạc đã diễn ra với không khí phấn khởi và hào hứng với sự tham gia của các vị đại biểu đến từ sở Du lịch TP.HCM, bao gồm:

Bà Võ Ngọc Điệp – Trưởng phòng Quản lý Cơ sở lưu trú du lịch – Trưởng ban giám khảo
Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại diện BGH Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigon Tourist
Đại diện lãnh đạo Khách sạn Renaissance
Đại diện lãnh đạo Khách sạn Đệ Nhất
Đại diện lãnh đạo Khách sạn Hương Sen

Buổi lễ khai mạc đã diễn ra với không khí phấn khởi và hào hứng với sự tham gia của các vị đại biểu đến từ sở Du lịch TP.HCM

Bên cạnh đó, các thí sinh đã đến điểm thi từ rất sớm với tinh thần phấn khởi và tự tin. Tại vòng thi này, các thí sinh Bảng cá nhân sẽ thực hiện bài thi với 50 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính.

Các thí sinh đã Các thí sinh đến điểm thi từ rất sớm với tinh thần phấn khởi và tự tin

Nội dung bài thi xoay quanh kiến thức về Nghiệp vụ Buồng/Phòng và các thí sinh bắt buộc phải hoàn thành trong vòng 45 phút.

Các thí sinh rạng rỡ trong phần thi Sơ khảo trên máy tính

Mở đầu Lễ khai mạc Hội thi “Nghiệp vụ Buồng phòng TP.HCM mở rộng 2023”, nhóm múa Mặt trời Việt đã làm ấm không khí khán phòng bằng bài múa Nghiệp vụ Buồng phòng một lần nữa lột tả vẻ lao động của đội ngũ nhân viên Buồng/Phòng.

Nhóm múa Mặt trời Việt đã làm ấm không khí khán phòng bằng bài múa Nghiệp vụ Buồng phòng

Ngay sau đó, bà Võ Ngọc Điệp – Trưởng phòng Quản lý Cơ sở lưu trú du lịch – Trưởng ban giám khảo cho biết Hội thi Nghiệp vụ Buồng/Phòng TPHCM mở rộng năm 2023 là sự kiện trong chuỗi các hoạt động hội thi tay nghề du lịch hàng năm nhằm chuẩn hoá nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ phục vụ buồng/phòng ngành khách sạn.

Bà Võ Ngọc Điệp – Trưởng phòng Quản lý Cơ sở lưu trú du lịch – Trưởng ban giám khảo

Thông qua đó tạo điều kiện cho các cơ sở lưu trú tuyển chọn các nhân viên phục vụ buồng/phòng giỏi của ngành Khách sạn TP.HCM và giúp thúc đẩy sự phát triển của đội ngũ nguồn nhân lực du lịch trong thời kỳ hội nhập.

Để tiếp thêm sự tự tin và phấn khởi trước khi bước vào hội thi, ông Trần Đức – Chủ tịch Câu lạc bộ Quản lý Buồng phòng miền Nam – Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban Giám khảo có đôi lời chia sẻ và khích lệ tinh thần các thí sinh.

Ông Trần Đức – Chủ tịch CLB Quản lý Buồng phòng miền Nam – Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban Giám khảo

Ngay sau đó, thí sinh Hồ Quốc Thịnh là nhân viên Buồng/Phòng đến từ khách sạn Rennaisance đã đại diện các thí sinh và có bài phát biểu vô cùng xúc động. Quốc Thịnh cho biết rằng, Hội thi Nghiệp vụ Buồng/Phòng TP.HCM mở rộng 2023 không chỉ là sự quan tâm của Sở Du lịch đối với đội ngũ Buồng/Phòng mà còn tiếp thêm nguồn động lực và sức mạnh để Quốc Thịnh và đội ngũ nhân viên Buồng/Phòng gắn bó lâu dài với nghề.

Thí sinh Hồ Quốc Thịnh đến từ khách sạn Rennaisance đã đại diện các thí sinh và có bài phát biểu vô cùng xúc động

Đại diện cho các thí sinh tham gia, Quốc Thịnh cho biết không chỉ bạn mà hơn 160 thí sinh ngồi đây đều rất hào hứng cho các vòng thi sắp tới. Vì đây không chỉ là sân chơi gíup các bạn thể hiện, phát huy khả năng và còn là nơi để các bạn học hỏi lẫn nhau và nâng cao năng lực nghiệp vụ.

Ngay sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc, hơn 160 thí sinh bảng cá nhân đã chính thức bước vào vòng sơ kết Hội thi Nghiệp vụ Buồng phòng TP.HCM mở rộng 2023 đã chính thức diễn ra tại hệ thống phòng máy tính hiện đại chuẩn quốc tế của đại học quốc tế Hồng Bàng TP.HCM

Hơn 160 thí sinh bảng cá nhân đã chính thức bước vào vòng sơ kết Hội thi Nghiệp vụ Buồng phòng TP.HCM mở rộng 2023

Đồng thời, để đảm bảo tính khách quan và công bằng, việc tổ chức canh thi và chấm được diễn ra vô cùng nghiêm ngặ để có thể tìm được những thí sinh tiềm năng, qua đó thúc đẩy nâng cao chất lượng dịch vụ tại cơ sở lưu trú du lịch.

Ban giám thị thông báo cách thức làm bài trước khi thí sinh chính thức bước vào bài thi

Với hơn 160 thí sinh đăng ký dự thi ở cả ba khối nhưng chỉ có 90 thí sinh xuất sắc nhất có quyền đi tiếp vào vòng Bán kết hứa hẹn vòng loại tiếp theo sẽ vô cùng căng thẳng và kịch tính.

Các thí sinh nghiêm túc thực hiện vòng thi đầu tiên

Kết quả sẽ sớm được thông báo trên website chính thức của cuộc thi.

Là trường Đại học có cơ sở vật chất thuộc top đầu TP.HCM, Đại Học Hồng Bàng một lần nữa đồng hàng cùng cuộc thi và hỗ trợ các thí sinh bằng cách bố trí địa điểm và giảng viên giảng dạy cho các thí sinh khối sinh viên vào vòng Bán kết thực hành về nghiệp vụ Buồng/Phòng để các bạn làm quen và có phần thể hiện tốt trong vòng Bán kết sắp tới.

Các thí sinh có nhu cầu vui lòng liên hệ Ông Đặng Anh Tài theo số điện thoại: 0938 39 72 46
Thời gian liên hệ: Thứ 2 ngày 17/07/2023
– Buổi sáng: từ 8h00 – 11h00.
– Buổi chiều: từ 14h00 – 17h00

Hội thi “Nghiệp vụ Buồng/Phòng Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2023” diễn ra từ 12/7/2023 đến 28/07/2023. Các thí sinh dự thi trải qua 3 vòng thi (vòng sơ khảo, bán kết và chung kết)  với các phần thi: Trắc nghiệm lý thuyết; giới thiệu bản thân và cơ sở lưu trú; thực hành làm giường; làm giường và trang trí giường theo chủ đề tự chọn và xử lý tình huống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *